Minh dang

Van cầu là loại van được ứng dụng rộng rãi


Đối với van cầu, việc kiểm soát tỉ lệ dòng chảy không phải do kích thước của miếng đệm làm kín cũng không phải là độ nâng của đĩa van quyết định. Một đặc điểm khá tốt của van cầu là nếu van ở vị trí mở một phần thì nguy cơ môi chất sử dụng làm hỏng miếng đệm làm kín hoặc đĩa van cầu sẽ ít hơn đối với các loại van cơ khác.

Với các sản phẩm van công nghiệp thông dụng thì van cầu là loại van thích hợp nhất cho việc kiểm soát tỉ lệ dòng chảy.

Một đặc điểm ở loại van này chính là việc tổn thất áp suất trong van cầu sẽ lớn hơn nhiều so với các loại van khác. Bởi vì thiết kế dòng chảy đi qua van là hình chữ S, vì thế mà thời gian hoạt động của van cũng tăng lên do van cầu vận hành bằng cách quay tròn 360°.

Và van phải quay một vài vòng thì mới có thể đóng hoặc mở hết hành trình của van, với thiết kế của van cầu là có thể đóng mở dòng chảy chậm và theo tỷ lệ.

Vậy nên van này thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống như: Hơi nóng, dầu nóng, nước nóng,… Vì khi hệ thống đang sử dụng ở áp suất cao thì khi đóng mở van đột ngột có thể dẫn đến tình trạng sốc áp, làm ảnh hưởng đến thiết bị bên trong van hoặc các thiết bị gắn phía trước.

Ưu điểm của van cầu
• Van cầu tiết lưu, đặc tính đóng hoàn toàn.
• Thời gian đóng mở ngắn.
• Chúng có thể được sử dụng như van kiểm tra.
Nhược điểm của van cầu
• Tổn thất áp suất cao hơn
• Để đóng dưới áp suất cao, van cầu cần một lực lớn hơn hoặc một cơ cấu truyền động có mômen xoắn lớn.
Các ứng dụng của van cầu
Van toàn cầu được sử dụng chủ yếu cho mục đích tiết lưu. Chúng có thể được coi là van điều khiển lưu lượng mục đích chung được sử dụng cho các ứng dụng nhiệt độ cao.

Cấu trúc của loại van này tương tự với cấu trúc của cổng tháo nước. Dòng chảy được kiểm soát bằng việc nâng lên hoặc hạ xuống của đĩa van.

Giống như van cầu, van cửa không thường được sử dụng trong việc điều chỉnh dòng chảy. Một trong những lí do là vì cửa van có thể bị hỏng khi nó ở tại vị trí mở một phần. Tương tự như thế nó cũng làm hạn chế việc hao tổng áp suất khi van mở hoàn toàn.

Tuy nhiên, việc đặt van ở vị trí mở hoàn toàn hay đóng hoàn toàn đều yêu cầu hành trình đóng mở chậm và quay góc 360°. Và phải quay nhiều vòng mới có thể đóng hết hoặc mở hết hành trình của van. Van cửa là loại van có thời gian hoạt động lâu nhất trong số những loại van đã đề cập ở trên.

Ưu điểm của van cổng
• Van cổng chứa tổn thất ma sát rất thấp
• Chúng có thể được sử dụng theo cả hai cách trong mạch
• Van cổng giúp tiết kiệm năng lượng và giảm tổng chi phí đầu tư
• Sẽ có hiện tượng giảm áp suất thấp khi mở hoàn toàn và đóng kín
Nhược điểm của van cổng
• Không thể mở và đóng van cổng nhanh chóng
• Chúng gây ra rung động

Minh dang

Với những tính năng ưu việt của mình, băng chuyền tải nhanh chóng chiếm cho mình những chỗ đứng trên các lĩnh vực công nghiệp. Điều này, càng khẳng định sự quan trọng của hệ thống này. Được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của công nghiệp: Có thể khẳng định một điều như thế. Trong mỗi ngành, băng chuyền tải lại đóng một vai trò khác nhau


Các ứng dụng van cổng
• Van cổng thích hợp sử dụng trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao.
• Chúng được sử dụng cho các ứng dụng đóng/ mở.
Van một chiều

Van một chiều khá là phổ biến, chúng được dùng nhiều trong đường dẫn khí hay môi chất lỏng. Van một chiều có thiết kế đặc biệt chỉ cho môi chất đi qua một chiều duy nhất khi được lắp đặt trong hệ thống ống dẫn.

Van một chiều thường được sử dụng cho nhiệm vụ bảo vệ bơm, kiểm soát dòng chảy và tránh thất thoát lưu chất trong đường ống,…

Chúng ta sẽ dễ bắt gặp van một chiều trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy hay cấp thoát nước…

Van an toàn

Như tên gọi, van an toàn là dạng van công nghiệp được thiết kế 2 cửa vào/ cửa ra. Chức năng và nhiệm vụ của van an toàn là bảo vệ các hệ thống khỏi sự tăng áp vượt quá giá trị đã cài đặt.

Chúng được sử dụng cho các hệ thống nồi hơi, hệ thống hóa dầu, hệ thống gas,…trong nhiều ngành công nghiệp như may mặc, dệt da…

Về nguyên lý, van an toàn hoạt động theo giá trị cài đặt. Tức là giá trị áp suất đầu vào tăng vượt qua mức áp lực cho phép của van, thì van an toàn sẽ xả bớt áp suất dư nhằm mục đích đưa hệ thống về trạng thái ổn định ban đầu.
Van giảm áp

Van giảm áp là loại van chuyên dụng. Dùng tại các vị trí mà giá trị áp suất đầu ra cần giảm bằng hoặc thấp hơn áp suất đầu vào. Do đó, chúng cũng được xem là loại van an toàn nhằm bảo vệ các thiết bị ở đầu ra của hệ thống.

Chúng được phân ra làm 2 loại:

        Van giảm áp tác động trực tiếp
        Van giảm áp tác động gián tiếp

Van điều khiển

Van điều khiển là một thiết bị có khả năng điều chỉnh lưu lượng ở các mức độ khác nhau giữa lưu lượng tối thiểu và công suất đầy đủ để đáp ứng tín hiệu từ thiết bị điều khiển bên ngoài.

Van điều khiển, thường được gọi là “phần tử điều khiển cuối cùng”, là một phần quan trọng của bất kỳ vòng điều khiển nào, vì nó thực hiện công việc vật lý và là phần tử ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình.

Mỗi loại sẽ tương ứng với những ứng dụng khác nhau. Ví dụ như van điều khiển khí nén sẽ được dùng nhiều trong các môi trường có tính chất nguy hiểm, phòng chống cháy nổ cao. Van điều khiển điện sẽ sử dụng phổ biến hơn trên nhiều dây chuyền, hệ thống sản xuất hay phân phối hơi, lưu chất.

Là một thành phần trong hệ thống điều khiển tự động. Van điều khiển giúp cho hệ thống hoạt động một cách tự động hoá hoàn toàn nhờ vào chương trình điều khiển cùng các cảm biến phối hợp nhịp nhàng với nhau trên hệ thống SCADA hoặc DCS…
Ứng dụng van công nghiệp

Van công nghiệp là thiết bị cơ điện phổ biến. Chúng được sử dụng trong đa ngành nghề, kể cả trong sinh hoạt đời sống hay sản xuất công nghiệp nặng…

Chúng ta sẽ bắt gặp van công nghiệp hiện diện trong:

        Các hệ thống đường ống cấp nước sinh hoạt
        Hệ thống sản xuất dược phẩm, hoá mỹ phẩm
        Sử dụng trong ngành công nghệ sinh học
        Ngành may mặc, dệt sợi và thuộc da…

Để được hỗ trợ tư vấn chọn loại van công nghiệp phù hợp với môi chất mà bạn đang xử lý, hãy liên hệ với Thái Khương để có được những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Van công nghiệp là gì? – Valve là gì?

Van công nghiệp (tiếng anh Valve) là một thiết bị cơ học sử dụng láp đặt trên hệ thống đường ống công nghiệp. Chức năng của van công nghiệp là đóng hoặc mở dòng chảy, kiểm soát tốc độ dòng chảy, chuyển hướng dòng chảy, phân chia dòng chảy, ngăn dòng chảy ngược, kiểm soát áp suất hoặc giảm áp suất.

Van công nghiệp hoạt động bằng cách đóng mở hoàn toàn, hoặc một phần dòng chảy của lưu chất. Khi van mở, lưu chất chảy theo hướng từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp.

Từ thời xa xưa cổ đại, van chỉ đơn giản là một thiết bị để đóng /mở chất lỏng (khí hoặc chất lỏng) chảy theo một hướng, nhưng được đẩy mở bởi dòng chảy theo hướng ngược lại. Van dạng này được gọi là một van một chiều, vì nó ngăn cản hoặc “kiểm soát” dòng chảy theo một hướng.

Van điều khiển điện hiện đại có thể điều chỉnh áp suất hoặc dòng chảy hạ lưu và hoạt động trên các hệ thống tự động hóa phức tạp hay người ta cũng có thể sử dụng van điều khiển khí nén do mục đích sử dụng khác nhau.

Những loại van điều khiển thì cần một bộ phần chuyển động để điều khiển hoạt động đóng mở của van đó là Động cơ điều khiển cho van (Damper actuator).
II. Lịch sử phát triển của van van công nghiệp

Từ thời cổ đại, con người đã biết cách điều tiết nước, bằng đá hoặc cành cây, thân cây.

Người Ai Cập, Hy Lạp và các nền văn hóa khác đã có thể chuyển nước từ các con sông và đài phun nước để sử dụng công cộng hoặc tưới tiêu.

Minh dang


Người La Mã sử ​​dụng một van màng nguyên thủy, Học bằng da thô được đóng bằng tay trên đập, để kiểm soát lưu lượng và nhiệt độ của nước tắm trong gia đình.

Lịch sử hiện đại của ngành van ông nghiệp bắt đầu với cuộc cách mạng công nghiệp. Năm 1705 Thomas Newcomen đã phát minh ra máy hơi nước đầu tiên. Nó cần các van có thể giữ và điều chỉnh hơi ở áp suất cao.

Khi những nhà phát minh mới như James Watt tạo ra máy móc mới, họ cũng cải tiến thiết kế của van

James Robertson là người đầu tiên nộp bằng sáng chế cho van ở Mỹ vào năm 1840. Vào thời điểm đó, ông gọi van cổng này là “stop clock.”

Phần đầu của thế kỷ 20 là thời kỳ phát triển công nghiệp đáng kể. Các nhà sản xuất van đã áp dụng kỹ thuật dây chuyền lắp ráp của Henry Ford.  Van được sản xuất hàng loạt.

Trong những năm 1960, cơ hội xuất khẩu ngày càng tăng và được sự quan tâm của các nhà sản xuất Van của Mỹ.

Từ năm 1960 đến 1980, rất nhiều loại van được ra đời, bao gồm các loại như van một chiều, van bướm bướm, van bi, v.v.
III. Hoạt động của van thế nào?

Van công nghiệp là một thiết bị cơ khí được dùng trong công nghiệp đường ống để điều chỉnh dòng chảy của lưu chất. Bài này giúp các bạn hiểu được nguyên lý cấu tạo và phạm vi ứng dụng của các loại van dùng trong công nghiệp.

Các vị trí vận hành của van

Khi van đóng hoàn toàn thì sẽ không có dòng chảy của vật chất đi qua.

Nếu như van chỉ mở một phần thì chỉ có một phần của dòng chảy đi qua, khi ở vị trí này thì nó được gọi là đang ở vị trí điều tiết lưu lượng của dòng chảy.

Khi van mở hoàn toàn thì ta có dòng chảy đi qua là cực đại.

Về cơ bản van được chia làm 2 loại: van vận hành bằng tay (Manual Valve) và van điều khiển bằng điện, khí.. (Control Valve).

Manual valve ta có thể thấy nhiều trong các hệ thống nước sinh hoạt hàng ngày nhưng có size nhỏ.

Control Valve được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nhất là Lọc dầu, hóa chất, nhà máy điện… Control Valve cũng có thể điều khiển bằng tay thông qua thiết bị truyền động bằng tay là tay quay. Kích cỡ của control valve có thể từ 1″ tới 40″.

Tuy nhiên đối với các loại valve có đường kính lớn thì thường phải dùng động cơ để điều khiển, vì vậy gọi là Motor Operated Valve, thông thường sẽ dùng điện 3 pha để điều khiển động cơ của van.

Về cấu tạo van thường có các phần chính là: Thân (body), phần bên trong van (trim), bộ kích hoạt van (actuator) cho control valve, và các phụ kiện khác: như Handwheel, van điện từ, E/P positioner, Air set, van giảm áp.

Việc lựa chọn các loại van cho từng ứng dụng đòi hỏi người chọn phải có một kiến thức tổng hợp về cơ khí (Mechanical), Đo lường và điều khiển (Instrumentation), Điện (Electrical), Vật liệu (Material).

Vì giá của một con van điều khiển là rất đắt chính vì vậy nếu lựa chọn không hợp lý có thể gây ra lãng phí tiền , đồng thời không đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật cũng như an toàn.

Trước đây, van chỉ là một kết cấu đơn giản như mảnh vật liệu mỏng và có khả năng cản trở dòng chảy của vật chất theo một hướng nhưng sau đó các nhà thiết kế đã dần hoàn thiện để van công nghiệp ngày một hoàn chỉnh hơn, đóng mở tốt hơn, đóng ngắt chặt và hiệu quả hơn, độ bên cũng tốt hơn rất nhiều.

Ngày nay van công nghiệp không chỉ đóng ngắt hệ thống thông thường mà nó còn có thể điều chỉnh áp suất thay đổi hướng dòng chảy hoạt động trên các hệ thống rất phức tạp – đây là loại Van điều khiển điện có hiệu suất cao.
IV. Ứng dụng của van công nghiệp

Van công nghiệp có nhiều ứng dụng, bao gồm: kiểm soát nước cho thủy lợi, công nghiệp sử dụng cho quá trình kiểm soát, sử dụng nhà ở như bật / tắt và áp lực kiểm soát gas, bàn là hơi nước và vòi nước trong nhà….

Ngay cả các sol khí có một van nhỏ được xây dựng trong. Van cũng được sử dụng trong lĩnh vực quân sự và vận chuyển.

Van được tìm thấy ở hầu hết nhà máy, hệ thống công nghiệp, bao gồm cả nước và xử lý nước thải, khai thác mỏ, sản xuất điện, chế biến dầu, khí đốt và dầu mỏ, sản xuất thực phẩm, hóa chất và nhựa sản xuất và nhiều lĩnh vực khác.

Người dân ở các nước phát triển sử dụng các van trong cuộc sống hàng ngày của họ, bao gồm cả van đường ống dẫn nước, chẳng hạn như vòi nước, van điều khiển khí gas trên bếp, van nhỏ được trang bị cho máy giặt và máy rửa bát đĩa, các thiết bị an toàn được trang bị cho hệ thống nước nóng, và van động cơ.

Trong tự nhiên có van, ví dụ như van một chiều trong tĩnh mạch kiểm soát việc lưu thông máu, và van tim kiểm soát dòng chảy của máu trong các buồng tim và duy trì hoạt động bơm chính xác.

Van có nhiều ứng dụng, bao gồm cả kiểm soát nước cho thủy lợi, sử dụng trong công nghiệp công nghiệp để kiểm soát các hệ thống, sử dụng nhà ở như bật / tắt và kiểm soát áp lực cho máy rửa bát đĩa và máy giặt và vòi nước trong nhà. Van cũng được sử dụng trong lĩnh vực quân sự và vận chuyển.

Trong các hệ nước nóng và nước lạnh người ta dùng Van Cân bằng để cân bằng các nhánh thủy lực như van cân bằng cơ và van cân bằng tự động.

Bên cạnh đó, có một loại van mà được sử dụng phổ biến trong công nghiệp đó là van dùng cho hơi nước nóng trong hệ HVAC (van điều khiển) còn trong công nghiệp nặng người ta dùng Van An Toàn hay Van xả khí.

Người ta cũng thường dùng Van Cầu cho hệ hơi hay còn gọi là van cầu hơi (Van cầu yên ngựa).

Ở một số hệ dung môi hóa chất, dầu khí, xử lý chất thải người ta thường loại Van inox hay còn gọi là Van inox công nghiệp. Ngoài một số van công nghiệp kể trên, người ta thường sử dụng một số loại van khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng, ứng dụng thiết kế, hay tính toán của các kỹ sư để giảm chi phí.

Các loại van đó là: Van cổng, Van bướm, Van bi, van phao, van chân/van rọ hút, Y lọc strainer, van giảm áp…cũng là những van được dùng phổ biến trong các ứng dụng.

Van được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp, trong hầu hết các thiết bị cơ khí hàng ngày và cả trong hệ HVAC, trong hệ thống văn phòng, tòa nhà khu chung cư từ nhà ở xã hội cho tới những tòa nhà cao cấp, khu chế xuất, khu nhà máy công nghiệp, ngành công nghiệp xăng dầu, công nghệ thực phẩm…

Van công nghiệp được sử dụng trong hệ đường ống nước, đường ống dầu thô và khí đốt, các đường xử lý nước thải công nghiệp, các hệ thống ống nước hóa chất công nghiệp.

Valve cũng được dùng trong ngành công nghệ thực phẩm. Các loại van này đòi hỏi khắt khe về độ an toàn trong thực phẩm và nó có khả năng làm sạch cao để loại bỏ các chất cáu bẩn quanh van, giữ an toàn cho thực phẩm tiêu dùng.

Van còn được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng hải – người ta gọi là Van công nghiệp hàng hải. Các loại van này dùng trong ngành công nghiệp tàu thủy, trong hệ thống đường ống của tàu thủy từ hệ thống cứu hỏa cho tới hệ thống cấp thoát nước, hệ thống vận chuyển xăng dầu…

V. Các loại van công nghiệp cơ bản thông dụng

Van cổng (Gate valve)

    Van cổng (tiếng anh gate valves) là một thiết bị được lắp đặt trên đường ống có nhiệm vụ cơ bản là đóng mở lưu chất chảy qua trên môt vị trí nhất định, hoạt động bằng cách nâng hoặc hạ cánh van lên xuống như cửa sập nên cái tên van cổng bắt nguồn từ đây.

    Van được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ứng dụng nhưng phổ biến nhất là trong ngành cấp thoát nước. Khi van mở hoàn toàn sẽ cho chất lỏng chảy qua hoàn toàn, không ảnh hưởng đến lưu lượng hay áp lực của đường ống.

    Van cổng được sử dụng cho các ứng dụng đóng mở hoàn toàn. Chúng được lắp đặt trên đường ống dưới dạng van cách ly và không nên sử dụng làm van điều tiết lưu lượng.

    Quá trình vận hành hoạt động của van cổng được thực hiện bằng cách thực hiện thao tác xoay vô lăng theo chiều kim đồng hồ để đóng hoặc ngược chiều kim đồng hồ để mở van. Để tìm hiểu kỹ hơn chúng ta xem cấu tạo.

Van bướm (Butterfly valve)


Cánh của van là đĩa tròn hoặc tấm kim loại, xoay quanh trục vuông góc với dòng chảy trong đường ống.

    Tên của van được hình thành bởi đĩa van có hình dạng giống cánh bướm. Có rất nhiều chủng loại, có thể được điều khiển thủ công bằng tay hoặc điều khiển tự động bằng điện, bằng khí nén.

    Khi cánh quay quanh trục, cánh ép vào gioăng nằm trong thân van. Thường được sử dụng như van điều tiết dòng chảy. Trục van quay một góc nhỏ hơn 90 độ khi van đóng mở. Chúng được ứng dụng trong các hệ thống khác nhau.

Van bi (Ball valve)

    Van bi (ball valve) là một loại van sử dụng viên bi có lỗ xuyên tâm để đóng, mở điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống của đường ống. Đĩa của van bi là một viên bi bằng kim loại hoặc nhựa được đục lỗ xuyên qua tâm. Van mở hoàn toàn khi chiều của lỗ song song với dòng chảy, và đóng hoàn toàn khi lỗ nằm vuông góc với dòng chảy.

    Phía trên của trục van có lắp một bộ phận truyền động (tay gạt, vô lăng, động cơ điện, bộ chuyền động bằng khí nén), ta có thể đóng mở bằng cách vặn tay gạt theo góc 90 độ. Hiện nay loại van này có rất nhiều trên thị trường đa dạng về chất liệu mẫu mã, xuất xứ và nhãn hiệu.

Van cầu (Global valve)

    Van cầu (tiếng anh : globe valve) là một loại thiết bị sử dụng để đóng, mở, điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống, van được đặt tên theo hình dạng cấu tạo của van, nửa trên và dưới phía trong thân van được ngăn cách bởi một vách ngăn, vách ngăn có một lỗ tròn là nơi mà lưu chất chảy qua, phía trên vách ngăn có một đĩa hình nêm (côn) để đóng mở van.

    Đĩa van được kết nối với một trục vít ( trục của van) và trục vít lại kết nối với tay quay vô lăng, khi quay vô lăng sẽ nâng hoặc hạ trục vít đồng thời đĩa van cũng nâng hoặc hạ xuống, đó là thao tác đóng, mở van. Chúng ta xem hình ảnh bên dưới sẽ thấy rõ hơn. Van cầu hay còn gọi là van chữ ngã, van yên ngựa hay van hơi.

Van một chiều (Check valve)

    Van một chiều (Tiếng anh: Check valve) là tiết bị được lắp đặt trên đường ống với mục đích ngăn chặn dòng chảy ngược, tức là chỉ cho lưu chất đi qua mà không cho chảy ngược lại.
    
    Van 1 chiều là một trong số ít các van vận hành hoàn toàn tự động, không cần các thiết bị khác hoặc các nguồn năng lượng bên ngoài (năng lượng điện, khí nén) hỗ trợ để mở và đóng. Và thậm chí chúng cũng không cần tới nhân công để vận hành.

    Van 1 chiều có nhiều loại được sử dụng cho nhiều ứng dụng và mục đích khác nhau ví dụ như van một chiều lá lật, van kiểu cánh bướm được ứng dụng cho ngành nước, van 1 chiều dạng bi, kiểu côn được lắp đặt cho hệ thống hơi nóng, van nhựa được ứng dụng trong ngành hoá chất, hồ bơi… Chúng ta cùng tìm hiểu các loại van này trong các phần của bài viết này.
    
Van cầu là loại van công nghiệp được sử dụng điều tiết đóng/mở lưu chất trong đường ống. Thiết kế của valve là 2 nửa thân trên và dưới gắn vào nhau nên được gọi là valve cầu.

Van cầu có thể lắp đặt nối ren hoặc nối bích tay quay. Tùy theo điều kiện lắp đặt, mục đích sử dụng mà có những loại valve cầu khác nhau như: van cầu hơi hay van hơi, van cầu yên ngựa, van chữ ngã, chữ S, …

Van búa nước còn được gọi là búa nước giảm chấn hay van chống va, là loại van tự động được sử dụng để ngăn ngừa, giảm tác động của hiện tượng áp lực đường ống tăng đột biến (búa nước).

Nếu ở điều kiện bình thường thì valve ở trạng thái đóng. Khi áp lực trong đường ống giảm xuống mức giới hạn cho phép thì lúc đó valve sẽ tự động mở ra. Nhưng khi đường ống chịu áp lực của các phần tử nước va vào nhau làm cột áp nước xả thông qua valve thì cửa valve sẽ đóng lại.

Van xả khí là loại van công nghiệp có chức năng xả lượng khí thừa từ 1 đường ống ra hệ thống nhằm cân bằng áp suất bên trong đường ống. Đó là công việc rất cần thiết để tránh tình trạng vỡ ống do hiện tượng tích tụ các túi khí bên trong làm áp suất tăng lên đột ngột.

Bởi vậy ngoài vận hành bằng tay, người ta có thể sử dụng vận hành van công nghiệp bằng cách:

– Nếu van công nghiệp được lắp đặt ở vị trí con người có thể tiếp cận nhưng size khủng hoặc yêu cầu tự động thì phía trên trụ valve sẽ được lắp 1 động cơ điều khiển điện để đảm bảo các nhiệm vụ đóng/mở theo quy trình đã định trước.

– Còn khi lắp đặt van công nghiệp ở những nơi khó tiếp cận, gây nguy hiểm cho con người như đập thủy điện, đường ống xả lũ, hệ thống xử lý nước thải, hóa chất, … thì tay quay của van sẽ được thiết kế thành bánh răng. Bánh răng tay quay được khớp với một dây xích lắp vào hệ thống truyền động.

– Còn trường hợp van được lắp đặt ở những đường ống ở độ sâu dưới lòng đất hoặc chìm trong nước thì cần valve sẽ được nối với một đường ống nhỏ để chỉnh gián tiếp thông qua đường ống này.

Van công nghiệp là thiết bị được sử dụng để điều tiết dòng chảy và điều khiển trong hệ thống đường ống.

Van được sử dụng để điều chỉnh, bắt đầu và dừng lại, hoặc điều khiển hướng của chất lỏng hoặc khí, chảy qua hệ thống đường ống. Thị trường van công nghiệp đã được phân khúc trên cơ sở ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp như Dầu khí, Hóa chất, Xây dựng hạ tầng đô thị, Điện lực và các lĩnh vực khác.

Thị trường van công nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng dần đều trong nửa đầu của thập kỷ tiếp theo. Nhu cầu cho các loại van công nghiệp dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi sự mở rộng đáng kể trong  các lĩnh vực dầu khí (Van công nghiệp dầu khí), van công nghiệp hàng hải, van cho ngành xây dựng hạ tầng đô thị, và ngành điện.

Một trong những thị trường phát triển nhanh cho các loại van công nghiệp là khu vực Trung Đông và châu Phi.

Nhu cầu đối với các loại van ở Trung Đông dự kiến ​​sẽ có vai trò trực tiếp trong hoạt động sản xuất van toàn cầu; làm thúc đẩy các kênh phân phối như từ khâu cung cấp hàng hóa nguyên liệu đầu vào cho  tới cung cấp sản phẩm tinh chế cho hoạt động sản xuất van.

Tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp dầu khí và ứng dụng năng lượng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu cho các loại van công nghiệp ở Châu Phi.  

Nhu cầu cho ngày Công nghiệp nước và Công nghiệp xử lý nước thải cũng như mở rộng các lĩnh vực dầu khí đến các nước như Ấn Độ và Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với loại van công nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương. Một trong những yếu tố quan trọng làm hạn chế sự tăng trưởng của các loại van công nghiệp là nhu cầu suy yếu từ ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Thị trường trọng điểm như Úc và Nam Phi đã trải qua suy thoái trong ngành khai thác mỏ vì vậy đã trực tiếp  làm giảm nhu cầu đối co các sản phẩm van.

Thị trường van công nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ phát triển  với chỉ số CAGR là 5,4% trong nửa thập kỷ tới và dự đoán là có để vượt qua 70$ tỷ vào năm 2019.

Mỹ Latin, Trung Đông và châu Phi được dự kiến sẽ là những thị trường mới nổi cho các loại van công nghiệp. Thị trường châu Á-Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất so với các vùng khác.

Các hãng sản  xuất  dẫn đầu thị trường Van Công Nghiệp bao gồm Belimo, Van Điều Khiển (Thụy Sỹ), Pentair Ltd (Thụy Sĩ), Flowserve Corporation (Hoa Kỳ), Emerson Electric (Mỹ), công nghệ FMC (Hoa Kỳ), và Alfa Laval AB (Thụy Điển), Visvana (Thổ Nhĩ Kỳ), Van Caleffi Italy. Các công ty đang tiếp tục đầu tư vào  Nghiên cứu và Phát  Triển (R & D) để giới thiệu  các loại van cho phù hợp với yêu cầu công nghệ ngày càng tăng trong các ngành công nghiệp ứng dụng.

Đặc biệt thị trường Van công nghiệp ngày càng phát triển mạnh ở mảng van công nghiệp cho hệ HVAC bởi nó đi liền với tốc độ phát triển của thị trường bất động sản, xây dựng cơ bản, hạ tầng đồng bộ.

Các loại van hệ HVAC có đầy đủ của các loại van công nghiệp thông dụng như các loại van cơ (van điều khiển bằng tay), các loại van cân bằng, các loại van điều khiển tự động, các loại van giảm áp...
Minh dang Tương tự van bướm điện, van bướm khí nén sử dụng áp, Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu, phân tích chi tiết về dòng van bướm tay gạt, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua hàng, tìm hiểu tài
© 2007 - 2022 https://tamvanpvc.dangtinbannha.net
- Phone: +84-908-744-256